Hiện nay, Windows có rất nhiều phần mềm tiện ích để giúp người dùng dễ dàng tuỳ biến hệ điều hành và có được trải nghiệm thuận tiện tối đa. Mới đây, Microsoft đã bổ sung thêm tuỳ chọn Dynamic Lock cho phép người dùng có thể khoá hoặc mở khoá máy tính mà không cần chạm tay đến bàn phím. Khi kích hoạt tính năng này, máy tính của bạn sẽ tự động khoá sau 30s và ngược lại.


Theo đó, người dùng có thể đặt mật khẩu dạng chữ và số kết hợp, mật khẩu chỉ chứa số (PIN), mật khẩu hình ảnh để khoá máy tính. Với máy tính được hỗ trợ tính năng Windows Hello, bạn còn có thể mở khoá bằng khuôn mặt của mình, điều này nâng cáo tính năng bảo mật cho máy tính, tính năng này được cộng đồng nhà cái Happy 8hưởng ứng, nhất là những cược thủ không muốn người nhà biết mình đang tham gia thú vui không lành mạnh này  

                                 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

+ Kết nối máy tính với điện thoại thông qua Bluetooth bằng cách: Vào Setting -> Devices -> Bluetooth & other devices.
+ Vào Settings -> Accounts -> Sign-in Options và kéo xuống dưới để đến với Dynamic Lock. Tick vào mục Allow Windows to detect when you’re away and automatically lock the device.
Sau khi kích hoạt, cả máy tính và smartphone sẽ được kết nối thông qua Bluetooth do đó khi bạn rời khỏi máy tính cùng điện thoại, Windows 10 sẽ mặc định khoá máy sau 10s.
Nếu muốn tắt máy tính từ xa bằng smartphone, bạn cần cài đặt Unified Remote tương ứng cho smartphone và máy tính. Sau đó, mở phần mềm này trên smartphone, chạm tay vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, chọn Server và kết nối với máy tính của mình. Một điều cần nhớ là Unified Remote chỉ hoạt động khi kết nối cùng mạng Wifi và không thực hiện được khi sử dụng 3/4G.
Sau bước này, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một loạt tuỳ chọn để bạn thao tác. Tín năng dùng vân tay để xác nhận thao tác là một trong những tín năng được các tín đồ công nghệ hưởng ứng một cách kịch liệt.


Như vậy là mình đã xong rồi. Chúc các bạn thành công.! 
- - 0 bình luận -

HIỆN TẠI CÓ 0 BÌNH LUẬN

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé