Trong thị trường làm việc cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, một CV phù hợp có thể giúp ứng viên nổi bật trong số nhiều người khác. Nhiều lao động phổ thông thường không viết và gi CV xin việc cho nhà tuyển dụng khi tìm việc. Trong quá kh đây dường như là một việc không cần thiết đối với lao động chưa qua đào tạo và không có tay nghề. Nhưng gi thị trường lao động đã thay đổi, cung luôn lớn hơn cầu, đặc biệt là lao động phổ thông, vì thế bất kỳ lợi thế nào cũng đáng để khai thác.

Các vị trí dành cho lao động phổ thôngPhần lớn lao động phổ thông các đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh đều là người lao động trẻ và người dân tỉnh lẻ đến làm việc và sinh sống tìm việc làm. Thuật ng "lao động phổ thông", "lao động không có tay nghề" vừa để chỉ tính chất công việc vừa để chỉ chính người lao động làm công việc đó. Trên thực tế, đây là những công việc nặng nhọc, vất vả hoặc có thu nhập thấp mà nhiều người không muốn làm.

Nhiều tập đoàn đã dựa vào lực lượng lao động này để thu về li nhuận kếch xù và người tiêu dùng thì cần họ trong các dịch vụ hàng ngày, điển hình là các chuỗi cửa hàng ăn nhanh, quán cà phê, trà sữa, nhà hàng, v.v...

Cách viết CV dành cho lao động phổ thôngTrình bày CV xin việc một cách thu hút và có định dạng rõ ràng, s dụng giấy A4 là thích hợp nhất. Đưa tên là thông tin liên lạc của bạn lên trên đâu vi font ch lớn và in đậm để nhà tuyển dụng có thể xác định và liên lạc với bạn mà không cần tìm kiếm trên cả trang tài liệu. Th hai, trình bày kinh nghiệm làm việc của bạn với từng vị trí, công ty đã làm việc. Th ba là trình độ học vấn của bạn cùng thành tích, giải thưởng đặc biệt trong quá trình học tập, làm việc.

Tiếp theo là các năng khiếu, kỹ năng khác bạn có, chẳng hạn như kỹ năng ngoại ng, kinh nghiệm làm việc nhóm và di chuyển hay bất c điều gì khiến bạn tr nên thú vị và ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng và giúp bạn nổi bật trong đám đông ứng viên.

Chú ý cách s dụng t ng

Tạo một CV xin việc cho công việc lao động phổ thông đòi hỏi bạn s dụng nhiều thành phần cấu trúc giống với một CV nghề nghiệp mục tiêu và sáng tạo một chút về thông tin bạn s dụng và cách trình bày. S dụng ngôn ng mô tả giúp làm nổi bất trong các công việc chung chung. Ví dụ, nếu bạn làm việc 2 năm trong cửa hàng tạp hóa, có thể mô tả kỹ năng của bạn là "kinh nghiệm quản lý tiền mặt và công n."

Một mô tả đơn giản và s dụng câu ch sáng tạo sẽ tạo ra s khác biệt. Đừng bán sức lao động hay kinh nghiệm của bản thân quá thấp, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã làm gì và các kỹ năng của bạn có giá trị và phát triển tốt ra sao.
- - 1 bình luận -

HIỆN TẠI CÓ 1 BÌNH LUẬN

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé