CV xin việc
Nhân viên kế toán
Tuyển dụng

Cách viết CV xin việc ngành kế toán


Cũng như nhiều ngành nghề khác, bạn cần chuẩn bị một CV xin việc thật hoàn hảo khi muốn ứng tuyển vào ngành kế toán. Để tr nên nổi bật trong số hàng chục ứng viên khác, nỗ lực đầu tiên bạn cần thực hiện là đầu tư vào chuẩn bị CV xin việc. Trong bài viết dưới đây, Goodcv.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách viết CV ứng tuyển vị trí NHÂN VIÊN KẾ TOÁN sao cho nổi bật và gây ấn tượng.Tham khảo các mẹo viết CV XIN VIỆC cho vị trí nhân viên kế toán dưới đây, các gợi ý này sẽ có khả năng đưa bạn đến với buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng và cuối cùng là đến với nơi làm việc mới.

1. Bố cục CV theo trình t kỹ năng

Nhiều nhà tuyển dụng mong đợi nhìn thấy một CV xin việc được trình bày theo trình t thời gian, vì thông thường theo thời gian, kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ ngày càng nhiều hơn và nổi bật hơn. Tuy nhiên, đây không phải lúc nào cũng là cách trình bày tốt nhất. Bạn có thể th một bố cục hỗn hợp bằng cách kết hợp kỹ năng với thời gian, theo đó bố cục này sẽ bắt đầu bằng một danh sách chi tiết các kỹ năng đặc thù của bạn, sau đó mới liệt kê theo trình t thời gian kinh nghiệm làm việc mà bạn hiện có.

Các tuyên bố về mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên thông thường sẽ là phần đầu tiên được trình bày ngay sau phần thông tin cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xác định rõ ràng mục tiêu s nghiệp ngay t khi mới ra trường. Vì thế, với một nhân viên kế toán mới vào nghề, mục tiêu thường rất rộng và có thể thay đổi.

Một cách thông minh để viết CV trong trường hợp này là thay phần mục tiêu nghề nghiệp bằng một đoạn tóm tắt trình bày các kỹ năng và thành tích ấn tượng nhất của bạn. Tùy chỉnh phần tóm tắt này cho từng vị trí bằng cách nghiên cứu các yêu cầu của doanh nghiệp với một ứng viên và sau đó tập trung vào những phẩm chất đó.

2. Nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những phần quan trọng nhất đối với bất kỳ ứng viên nào khi đi xin việc, nhưng nếu bạn vừa mới ra trường, bạn sẽ cảm thấy mình hầu như chẳng có gì để điền vào phần này trong CV ứng tuyển. Trên thực tế, đừng quá lo lắng, kinh nghiệm làm việc không chỉ giới hạn với công việc kế toán truyền thống.

Bạn có thể đề cập đến quá trình thực tập (có lương hoặc không lương), công việc tạm thời hoặc có hợp đồng cũng như các công việc tình nguyện có liên quan đến tài chính, kế toán. Đây là lý do tại sao các trường đại học luôn khuyến khích sinh viên làm thêm, thực tập ngay t khi còn ngồi trên giảng đường.

3. Nhấn mạnh kỹ năng mềm trong CVKế toán hiện đại không chỉ yêu cầu kỹ năng cứng mà còn cả kỹ năng mềm để phát huy tối đa khả năng trong công việc. Kỹ năng mềm chứa các đặc điểm về tính cách giúp nhận diện tài năng của một ứng viên xuất chúng. Một số kỹ năng mềm quan trọng có phê phnên đưa vào CV xin việc ngành kế toán bao gồm có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, khả năng tổ chức và làm việc đa nhiệm.

Lưu ý chỉ đưa vào CV những kỹ năng bạn thực s s hữu, đơn giản bi vì liệt kê thì rất dễ, đưa ra dẫn chứng chứng minh mới khó khăn.

4. Gạch đầu dòng cho từng công việc trong CV

Cung cấp cho nhà TUYỂN DỤNG đầy đủ thông tin để họ biết rõ ràng công việc và thành tích của bạn các vị trí hiện tại và trước đây. Bạn nên tập trung vào những vị trí trước đây liên quan đến lĩnh vực tài chính - kế toán, kèm theo những công việc và trách nhiệm có điểm tương đồng và dẫn chứng cho những kỹ năng bạn đã liệt kê.

5. Ngắn gọn, dễ nhìn

Dù là ứng tuyển vào bất c vị trí nào, nhân viên kế toán hay kế toán trưởng, CV xin việc chỉ nên t 1-2 trang. Bạn có thể có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhưng không chuyên viên hay quản lý tuyển dụng nào đủ thời gian đọc CV dài 5-6 trang. Thay vào đó, bạn chỉ nên đưa vào CV kinh nghiệm làm việc có liên quan nhất với tài chính - kế toán và có thời gian làm việc trong vòng 5 năm tr lại đây. 

- - 0 bình luận -

HIỆN TẠI CÓ 0 BÌNH LUẬN

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé