Top kỹ năng vàng mà dân thiết kế phải có

Thiết kế đồ họa là nghề nằm trong top những công việc có mức thu nhập hàng đầu hiện nay, song song với đó là yêu cầu khắt khe đối với chuyên viên thiết kế và s cạnh tranh gay gắt trong ngành. Do đó, các designer cần trang bị cho mình các kỹ năng quan trọng dưới đây để gia tăng cơ hội việc làm cũng như cải thiện hiệu suất công việc.

Để tr thành một  nhân viên thiết kế đồ họa (hay Graphic Designer) giỏi, bạn cần có nhiều kỹ năng khác nhau. Dưới đây là 6 kỹ năng vàng mà mọi Graphic Designer cần trang bị cho mình nếu muốn thành công.

1. Xây dựng phong cách

Phong cách có thể so với "ch ký" của một chuyên viên thiết kế đồ họa. Khi thiết kế của bạn hướng tới một khách hàng cụ thể, phong cách của bạn phải gây ấn tượng với họ. Nhiều designer, nhất là người mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm, sẽ th sức với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, phong cách phải là th designer thực s yêu thích, khao khát và bộc lộ cá tính độc đáo của người tạo ra nó.

Nếu bạn muốn hoàn toàn làm chủ một phong cách, bạn cần nghiên cứu lịch s của nó để có s am hiểu toàn diện về phong cách bạn theo đuổi.

2. Quản lý d ánNhiều designer vẫn do d không biết mình sẽ tr thành một nhân viên thiết kế cho một tổ chức, công ty hay làm một designer t do. Dù trong trường hợp nào thì một chuyên viên thiết kế có khả năng t quản lý d án của mình vẫn tốt hơn người ngồi một chỗ và cần người khác bảo mình phải làm gì.

Kỹ năng lãnh đạo là một trong những thế mạnh trong khi quản lý một d án thiết kế. Đảm bảo bạn nắm quyền mức độ nào đó với d án thiết kế trước khi triển khai. Là một người lãnh đạo, bạn cũng cần khả năng linh hoạt để nhận ra khi nào cần thay đổi kế hoạch và chiến lược để hoàn thành d án đúng hạn và theo yêu cầu.

3. Thiết kế Typography

Ngành thiết kế đòi hỏi các chuyên viên thiết kế đồ họa phải am hiểu về truyền thông và đa phương tiện, vì thế thiết kế của bạn cần có font rõ ràng, dễ hiểu, thú vị và ấn tượng. Thiết kế font ch là một kỹ năng không thể thiếu của các Graphic Designer. Typography được xem như ngôn ng của thiết kế đồ họa, vì thế sẽ là một điểm sáng để tạo s khác biệt trong sản phẩm của bạn.

4. Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo được coi là kỹ năng quan trọng hàng đầu đối với chuyên viên thiết kế đồ họa. Khả năng biến những th tầm thường, chưa hoàn chỉnh tr nên đáng nh hoặc đáng suy ngẫm, trí tưởng tượng sáng tạo vượt ra khỏi khuôn mẫu thông thường là điều khiến các designer giỏi nảy ra những ý tưởng tuyệt vời.

5. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng giá trị hàng đầu gần như tất cả các ngành nghề, nhưng trong ngành thiết kế nó càng đặc biệt quan trọng, hầu hết các nhà tuyển dụng khi đăng tuyển đều quan tâm vấn đề này. Để tạo ra một sản phẩm chất lượng làm hài lòng khách hàng, trước hết chuyên viên thiết kế cần hiểu rõ nhu cầu và s thích của họ. Sau khi hoàn thành, truyền đạt sản phẩm thiết kế với khách hàng cũng quan trọng không kém, yêu cầu cả kỹ năng trình bày bằng lời nói và văn bản.

6. S dụng thành thạo sản phẩm công nghệT máy tính cho đến phần mềm, thiết bị và các dịch vụ đám mây, hầu hết công việc ngày này đều yêu cầu có kiến thức về máy tính và s dụng thành thạo công nghệ tiên tiến vào công việc. Trong ngành thiết kế, máy tính và phần mềm càng là công cụ hỗ tr đắc lực hơn bao gi hết. Vì vậy, s thành thạo trong s dụng phần mềm thiết kế sẽ ảnh hưởng không nhỏ để kết quả làm việc của các designer.

- - 0 bình luận -

HIỆN TẠI CÓ 0 BÌNH LUẬN

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé