Trong khi bạn cho rằng các chính sách quản lý nhân viên full-time vẫn sẽ hiệu quả đối với nhân viên part-time và nhân viên làm thêm tại nhà, điều này không phải bao giờ cũng đúng. Quản lý part-timer yêu cầu một  góc độ tiếp cận khác vì những nhân viên này kỳ vọng không chỉ có thời gian làm việc ít hơn. Trong bài viết này, GoodCV.vn sẽ đưa ra 7 gợi ý cho nhà quản lý trong việc quản lý đội ngũ nhân viên part-time hiệu quả.

Một người lựa chọn làm thêm tại nhà hay part-time, nói cho cùng là vì họ muốn đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Để phát huy tối đa hiệu quả làm việc của nhân viên part-time, bạn cần xây dựng một mối quan hệ gắn kết và đáng tin cậy. Dưới đây là 7 bí quyết cho nhà quản lý trong việc quản lý nhân viên part-time hiệu quả.
1. Phân công dự án cho part-timer

Mặc dù vị trí nhân viên part-time có thể đặt ra trách nhiệm công việc nhưng phân công dự án cho họ sẽ dễ quản lý hơn so với việc giao nhiệm vụ cụ thể, hàng ngày. Nhân viên làm thêm hay part-time đa phần là người thích thời gian làm việc linh hoạt, cách giao việc theo dự án sẽ đáp ứng tốt điều này, cung cấp cho part-timer, nhất là nhân viên làm thêm tại nhà có sự linh hoạt để hoàn thành công việc thay vì phải làm đủ công việc hàng ngày. 

2. Đối xử công bằng

Hiểu một cách đơn giản, đó là không đối xử với họ như những nhân viên hạng hai, không quan trọng. Nhân viên làm thêm tại nhà có khả năng là những chuyên viên có trình độ cao, có nhu cầu dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động bên ngoài văn phòng. Giải pháp đề xuất ở đây là mời nhân viên part-time tham dự các buổi họp có nhân viên full-time, đưa họ vào nhóm và phòng bạn giúp họ kết nối và tương tác với công ty nhiều hơn. 

3. Đặt ra kỳ vọng càng sớm càng tốt

Lịch trình của nhân viên part-time bao gồm nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như học ở trường, học thêm ở trung tâm, chăm sóc con cái hoặc một lý do nào khác khiến họ lựa chọn làm bán thời gian hay làm thêm tại nhà. Đặt ra kỳ vọng sớm về những gì công ty mong đợi họ sẽ thực hiện sẽ có lợi cho cả hai bên, dễ dàng đưa ra các thay đổi trong tương lai. 

4. Cung cấp nguồn lực và công cụ cần thiết

Chắc hẳn bạn sẽ không để cho nhân viên chính thức không được trang bị phương tiện gì khi làm việc, vậy thì hãy đối xử tương tự với nhân viên làm thêm. Đảm bảo rằng công ty bạn cung cấp đủ công cụ và nguồn lực cần thiết cho nhân viên part-time để họ hoàn thành công việc một cách hiệu quả.  5. Duy trì giao tiếp cởi mở

Khả năng cao là bạn sẽ không thường xuyên gặp nhân viên part-time. Do sự khác biệt về thời gian biểu, bạn sẽ cần sử dụng phương thức giao tiếp từ một góc độ khác để giữ liên lạc, chẳng hạn như các dịch vụ email, điện thoại, video, chat. Sau đó, bắt đầu liên lạc để cho họ biết bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu họ có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào. 

6. Xây dựng chính sách riêng cho nhân viên part-time

Trong quá trình định hướng, nhân viên part-time nên được cung cấp những thông tin cần thiết để làm việc hiệu quả trong công ty. Thực hiện các chính sách về phúc lợi, thời gian nghỉ phép và chương trình khác trong công ty được xây dựng riêng cho part-timer. 

7. Tạo cơ hội trở thành nhân viên chính thức

Làm việc part-time không có nghĩa là tất cả part-timer đều không quan tâm đến việc phát triển trong công ty hay phát triển sự nghiệp của họ. Nếu nhân viên part-time có đủ năng lực và phù hợp với một vị trí full-time công ty đang còn trống, hãy mời họ làm việc hoặc đề xuất họ tạo CV xin việc ứng tuyển ở vị trí đó. Họ có thể đặt câu hỏi về sự linh hoạt về thời gian làm việc, nhưng bạn có thể tiến hành nghiên cứu và chuẩn bị câu trả lời trước đó. 

- - 0 bình luận -

HIỆN TẠI CÓ 0 BÌNH LUẬN

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé