Giống như ứng viên ở bất cứ vị trí nào khác, CV ứng tuyển nhân viên hành chính nhân sự là cánh cửa mang đến cơ hội phỏng vấn cho ứng viên. Mục đích của CV là cho phép vị sếp tương lai tìm hiểu sâu hơn mức độ phù hợp của ứng viên với tổ chức, cũng như vị trí tuyển dụng. Nếu bạn đang chuẩn bị CV xin việc nhân viên HCNS, tìm hiểu những lỗi sai phổ biến GoodCV.vn tổng hợp trong bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé. 

Sai lầm căn bản nhất ở các ứng viên khi viết CV xin việc là không chứng minh được chiều sâu năng lực chuyên môn của mình với nhà tuyển dụng. Để gây ấn tượng và chiếm được lòng tin của "ông chủ tương lai" ở vị trí nhân viên hành chính nhân sự, dưới đây là 5 lỗi phổ biến bạn cần tránh. 
1. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Thật khó - nếu không nói rằng không thể - đặt niềm tin vào một ứng viên không làm đúng những kiến thức căn bản nhất, nhất là khi họ làm việc trong bộ phận hành chính nhân sự. Những sai lầm đơn giản có thể để lại ấn tượng xấu trong mắt nhà tuyển dụng, chẳng hạn như chậm trễ, không quan tâm, bất cẩn và sau cùng là sự thiếu chuyên nghiệp. Xưng hô trong đơn xin việc nhầm người hoặc viết sai tên của họ là những lỗi mà đa phần nhà tuyển dụng khó lòng mà thông qua. 

2. Không nhất quán và phóng đại

Việc phóng đại các kỹ năng bạn sở hữu có thể giúp bạn nhận được công việc mới nhưng bạn sẽ không thể làm việc như nhà tuyển dụng mong đợi, kết quả là cả hai bên đều mệt mỏi và thất vọng. Những khoảng trống trong CV liên quan đến sự kiện xuất hiện trên tài khoản LinkedIn hoặc thành tích bạn trình bày dường như không thể có ở vị trí bạn đã từng làmviệc có thể gây nên sự nghi ngờ trong tâm trí nhà tuyển dụng. 

3. Trình bày thông tin không đúng trọng tâm

Chỉ nộp một CV mang tính chung chung, dù là ngành hành chính nhân sự hay công việc gì mô tả tất cả công việc bạn đã làm trong quá khứ không đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dành thời gian để suy nghĩ về kinh nghiệm làm việc của bạn có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Trình bày những thành tựu có liên quan và bối cảnh bạn làm việc tại thời điểm đó. 

Mặc dù bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng là một cơ sở hữu ích để mô tả công việc trước đây và những kỹ năng bạn sở hữu nhưng đừng bao giờ "copy & paste" văn bản không chỉnh sửa để đưa vào CV của bạn. Điều đó cho thấy sự lười biếng và thiếu chuyên nghiệp. 

4. Thiếu sự cố gắng và tinh tế

Nếu bạn muốn trở thành một ứng viên tiềm năng cho buổi phỏng vấn, đừng bao giờ bắt đầu email bằng xưng hô với nhà tuyển dụng là "Kính gửi ông/bà". Hãy tôn trọng và thể hiện sự quan tâm chân thành đến chức vụ của người mà bạn sẽ tiếp nhận email ứng tuyển của bạn. Chứng tỏ rằng bạn đã đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu công ty của họ. 
5. Người giới thiệu không liên quan 

Mặc dù trong một số trường hợp có thể hiểu được vì sao bạn không thể nhờ được quản lý trực tiếp trước đây làm người giới thiệu, nhưng người bạn đề cập cần có liên quan đến vị trí tuyển dụng. Nếu bạn đề xuất nhà tuyển dụng nói chuyện với một người không có khả năng đánh giá hay cung cấp ý kiến cần thiết thì hầu như không nói lên điều gì về năng lực chuyên môn của bạn.

Hiện nay có rất nhiều những mẫu cv xin việc được cập nhật đầy đủ với đủ hình thức và nội dung thích hợp từng vị trí công việc. Chính vì nếu bạn chưa biết cách hoàn thiện cv xin việc thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết các mẫu cv xin việc này để ứng dụng cho công việc của mình hiệu quả nhất nhé. - - 0 bình luận -

HIỆN TẠI CÓ 0 BÌNH LUẬN

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé